Thuốc Gentrisone 10g, 20g giá bao nhiêu?

Thuốc Gentrisone chuyên điều trị các bệnh về da liễu thường gặp như viêm da nhiễm trùng, nấm da, lang ben,… ở các vùng da trên cơ thể.

Thuốc Gentrisone là thuốc gì? Công dụng và cách dùng như thế nào? Giá thuốc Hapu sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay trong bài viết này nhé

Thuốc Gentrisome là thuốc gì?

Thuốc Gentrisone là thuốc chuyên điều trị các bệnh về da liễu thường gặp như viêm da nhiễm trùng, nấm da, lang ben,… ở các vùng da trên cơ thể. Thuốc Gentrisone được người tiêu dùng đánh giá cao về hiệu quả mà thuốc mang lại.

Thành phần của thuốc Gentrisone

Thành phần của thuốc Gentrisone gồm có:

• Betamethason dipropionat
  • Clotrimazol
  • Gentamicin
  • Các tá dược khác như: Polysorbat 60, stearyl alcohol, dầu khoáng nhẹ, cetanol, propylen glycol, methyl paraben, sorbitan monostearat, propyl paraben và nước tinh khiết.

Thuốc Gentrisone có tác dụng gì?

Thuốc Gentrisome có tác dụng gì?

Gentrisone có các công dụng:

• Giúp ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn nấm, từ đó tiêu diệt chúng
  • Hỗ trợ điều trị nấm da do Candida Albicans
  • Chống sưng, viêm và giảm ngứa da với các trường hợp bị viêm da, chàm, viêm da tiếp xúc, ngứa hậu môn, âm hộ, viêm da dị ứng, vết đốt côn trùng, vết bỏng nhẹ,…
  • Hỗ trợ điều trị lang ben
  • Hỗ trợ điều trị nấm bàn chân, nấm bẹn, nấm thân

Cách sử dụng thuốc Gentrisone hiệu quả

Cách sử dụng thuốc Gentrisome hiệu quả

Để thuốc Gentrisone phát huy tối đa hiệu quả, hãy sử dụng theo hướng dẫn sau:

• Rửa sạch vùng da cần bôi thuốc rồi dùng khăn lau khô
  • Dùng tăm bông bôi một lớp thật mỏng và bôi cả vùng da xung quanh
  • Sau khi bôi thuốc thì cần rửa sạch tay để tránh việc thuốc dính vào mắt, miệng
  • Không nên bôi quá nhiều thuốc
  • Mỗi ngày bôi thuốc từ 2 đến 3 lần
  • Trong quá trình dùng thuốc không nên hút thuốc lá và uống rượu bia.

Một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Gentrisone

Một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Gentrisome

Như đã thấy ở trên thì thành phần của thuốc Gentrisone có nhiều hoạt chất mạnh. Vì vậy có thể người dùng phải đối mặt với một số tác dụng phụ:

• Bị lột da non
  • Phát ban, ngứa ở chỗ bôi thuốc
  • Da bị nóng, đỏ
  • Bị sưng da
  • Bị sốt cao
  • Tiết dịch có mùi hôi nếu bôi sản phẩm ở vùng âm đạo

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Gentrisone

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Gentrisome

Để tránh gặp phải các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Gentrisone, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

• Vì Gentrisone là thuốc nên bạn không nên tự ý dùng. Khi gặp các vấn đề về da liễu nên đi khám, trong trường hợp bác sĩ chỉ định và hướng dẫn dùng Gentrisone thì mới được sử dụng.
  • Chỉ nên bôi theo liều lượng đã được bác sĩ chỉ định, không tự ý tăng liều vì có thể gây ra nhờn thuốc
  • Khi bôi thuốc chỉ cần bôi một lớp mỏng, không bôi quá nhiều.
  • Những người bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc thì không nên sử dụng
  • Những trường hợp nên thận trọng khi sử dụng: người già bị đái tháo đường, suy thận, dạ dày; người bị nhiễm vius suy giảm miễn dịch ở người; động kinh; thiểu năng tuyến giáp; loãng xương; suy tim sung huyết; loạn tâm thần; suy gan; huyết áp
  • Độc tính toàn thân và cục bộ thường xảy ra, nhất là khi dùng thuốc kéo dài trên một vùng da bị tổn thương sâu và rộng, trên vùng da bị gấp cong hoặc bị băng đắp.
  • Nếu trẻ cần bôi thuốc ở vùng mặc bỉm thì không nên sử dụng. Bởi bỉm có thể gây ra hiệu ứng tương tự như băng đắp
  • Thuốc Gentrisone khi sử dụng để điều trị vẩy nến có thể gây ra một số bất lợi như nguy cơ phát triển diện rộng vẩy nến thể mủ, tái phát ngược lại do sự dung nạp thuốc tăng lên, độc tính toàn thân hoặc tại chỗ do chắc năng bảo vệ của da bị suy giảm. Vì vậy khi điều trị vẩy nến cần được theo dõi cẩn thận.
  • Dùng kéo dài có thể gây đục thể thủy tinh (đặc biệt ở trẻ em), glôcôm với khả năng tổn thương dây thần kinh thị giác.

Một số câu hỏi liên quan đến thuốc Gentrisone

Một số câu hỏi liên quan đến thuốc Gentrisome

• Thuốc Gentrisone có dùng được cho trẻ sơ sinh không?

Thuốc Gentrisone không được dùng cho trẻ sơ sinh.

• Thuốc Gentrisome có dùng được cho trẻ em không?

Thuốc dùng được cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên, nhưng tốt nhất chỉ dùng trong vòng 5 ngày

• Thuốc Gentrisone có dùng được cho phụ nữ cho con bú không?

Với phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không được tự ý sử dụng thuốc Gentrisone mà cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Thuốc Gentrisone có trị được hắc lào

Thuốc Gentrisone có bôi được vùng kín

• Thuốc Gentrisone có bôi được vết thương hở không>

Không bôi thuốc lên vết thương hở. Bởi sự hấp thu của corticosteroid dùng tại chỗ vào máu có thể dẫn đến ức chế thuận nghịch  trực hạ đồi – tuyến yên – thượng thận. Dẫn đến giảm glucocorticosteroid sau khi ngưng thuốc và có thể làm xuất hiện hội chứng Cushing

• Thuốc Gentrisone bôi lên mặt được không?

Thuốc có thể bôi lên mặt nhưng tốt nhất chỉ dùng trong 5 ngày.

• Cần dùng thuốc Gentrisone bao lâu mới cải thiện được các triệu chứng của bệnh?

Thông thường thì sẽ mất khoảng 3 đến 7 ngày thì các triệu chứng của bệnh sẽ được cải thiện. Thời gian cải thiện triệu chứng sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng, mức độ của bệnh và khả năng đáp ứng thuốc của từng người.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thuốc Gentrisone . Các bạn hãy nắm rõ trước khi sử dụng để dùng thuốc hiệu quả và an toàn nhất nhé.