Hình tượng – phiên bản tư duy và kỹ năng nhớ chữ Hán

Chữ Hán thật phức tạp và khó nhớ làm cho người học đôi khi thấy nản,thật ra nhớ chữ Hán tuy không dễ nhưng cũng không hề khó khăn quá như các bạn học tiếng Trung tưởng,hôm nay vui học tiếng Hán sẽ hướng dẫn cho các bạn một vài mẹo nhỏ kỹ năng nhớ chữ Hán

nho-chu-han

Làm bất cứ việc gì kể cả việc học lẫn làm việc các bạn không thể thiếu niềm đam mê vì thế muốn nhớ được chữ Hán các bạn phải thật sự yêu thích nó cảm thấy nó như một bức tranh, một câu chuyện, và nên nhớ một điều quan trọng trong khi học tiếng trung quốc không đặt áp lực khi học chữ. Sau các bạn phải biết cách liên tưởng để nhớ 214 bộ thủ và ghép các bộ thủ, các nét thành chữ theo liên tưởng ý nghĩa và hình ảnh.

Chịu khó đọc bài khóa, từ mới, viết lại vài lần và viết lại trong cả câu.

Bí quyết lớn để có kỹ năng nhớ chữ Hán nhất là ở sự liên tưởng, khi các bạn liên tưởng và suy đoán tốt, các bạn có thể chỉ cần nhìn chữ một lần là có thể LƯU được hình ảnh của chữ và ghi nhớ trong đầu .

Giai đoạn sau khó hơn, từ nhiều không có thời gian luyện viết nhiều, để nhớ chữ các bạn cần phải biết cách so sánh những chữ cận hình, cận nghĩa , đồng âm… So sánh trên giấy hay so sánh trong sự liên tưởng đều quan trọng như nhau. Học chữ luôn gắn với từ, từ luôn gắn với câu, câu phải được biểu đạt dạng âm thanh ( có thể là nói thầm trong đầu) nhưng khi các bạn làm được việc diết dáo ép chữ thành từ, từ thành câu, câu thành đoạn, đoạn thành lời nói âm thanh thì việc học chữ chỉ giống như là việc nhớ một địa điểm đẹp mình đã đi qua mà thôi.
Đó chính là kinh nghiệm học chữ Hán , chia sẻ cùng các bạn. Mong rằng bài viết nhỏ này sẽ giúp các bạn có kỹ năng nhớ chữ Hán hiệu quả

Chúc các bạn luôn có cách học hiệu quả nhất nhé!

Reply